Thứ hai Ngày 09 Tháng 12 Năm 2019, 12:24:48

Bộ CHQS tỉnh Vĩnh Phúc huy động 250 cán bộ, chiến sĩ chữa cháy tại khu công nghiệp Bình Xuyên

Ngày đăng: 14/07/2019

QK2 – Khoảng 17 giờ chiều ngày 13-7 xảy ra vụ cháy lớn ở Công ty TNHH Dong Yang Electroncics Việt Nam khu công nghiệp Bá Thiện, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Đến 21 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã khống chế được đám cháy.

Đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các lực lượng tham gia chữa cháy tại  hiện trường

Thông tin ban đầu, vụ cháy đã thiêu rụi hơn 2.000m2 nhà xưởng, rất may không có thiệt hại về người. Công nhân của công ty cho biết, khi đang làm việc thì nghe tiếng nổ lớn, sau đó lửa bốc cháy dữ dội. Nhận được thông tin cháy, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kịp thời xuống hiện trường, chỉ đạo các lực lượng chức năng chủ động phối hợp với công ty nhanh chóng di chuyển tài sản ra khỏi khuc vực cháy, không để cháy lan từ nhà xưởng sang khu vực điều hành của Công ty, hạn chế thiệt hại về người và tài sản. Ngay sau khi nhận được tin báo, Bộ CHQS tỉnh đã huy động hơn 250 cán bộ, chiến sĩ , lực lượng dân quân tự vệ, và 3 xe chữa cháy của Lữ đoàn 543 cùng nhiều phương tiện chữa cháy khác. Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh  huy động 22 xe cứu hỏa, 1 xe thang chuyên dụng, 12 máy bơm công suất lớn và gần 150 cán bộ chiến sĩ, nỗ lực chữa cháy.

Cán bộ, chiến sĩ của Bộ CHQS tỉnh phối hợp cùng các lực lượng tham gia vận chuyển tài sản và dập lửa.

Cán bộ, chiến sĩ của Bộ CHQS tỉnh phối hợp cùng các lực lượng tham gia vận chuyển tài sản và dập lửa

Cán bộ, chiến sĩ của Bộ CHQS tỉnh phối hợp cùng các lực lượng tham gia vận chuyển tài sản và dập lửa.

Đám cháy đã được khống chế, toàn bộ dãy nhà văn phòng tiếp giáp, các khu vực kho chứa hàng, trạm biến áp và các máy tăng áp đã được cứu an toàn, không để cháy lan sang 3 nhà xưởng tiếp giáp của 3 công ty lân cận. Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Tin, ảnh: MINH PHƯƠNG- ĐỨC TIẾN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *